Khóa tập huấn Truyền thông viên nguồn về AT-VSLĐ

Tin tức

Cục An toàn lao động đã tổ chức 2 khóa tập huấn Truyền thông viên nguồn về AT-VSLĐ tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 3-5/12/2012 và tại Hà Tĩnh từ ngày 12 – 14/2012 bao ho lao dong.Triển khai dự án 3 của Chương trình quốc gia về ATLĐ, VSLĐ giai đoạn 2011 – 2015.

Khóa tập huấn đã đào tạo được hơn 100 truyền thông viên nguồn về AT-VSLĐ, trong đó tập trung đào tạo về kỹ năng và nội dung truyền thông về AT-VSLĐ bao ho lao dong, góp phần tăng cường mạng lưới và năng lực truyền thông về AT-VSLĐ cho các địa phương, doanh nghiệp.


Phó Cục trưởng, Đỗ Thị  Thúy Nguyệt  tại khóa tập huấn truyền thông viên nguồn AT-VSLĐ tại TP.Hồ Chí Minh.

Khóa tập huấn truyền thông viên nguồn AT-VSLĐ tại Hà Tĩnh.
Đây  là hai khóa tập huấn thí điểm đầu tiên đào tạo truyền thông viên nguồn cho địa phuwong, doanh nghiệp. Thông qua mạng lưới truyền thông viên nguồn việc thông tin và tuyên truyền về AT-VSLĐ có thể tuyên  truyền, phổ biến nhiều hơn hơn đến các doanh nghiệp, bao ho lao dong,người sử dụng lao động, người lao động và các cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh lao động. Dự kiến, năm 2013, Cục ATLĐ tiếp tục  triển khai mở rộng  các khóa tập huấn này tại 5 địa phương khác.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Một vài lưu ý khi chọn mua giày bảo hộ lao động

Đối với những người lao động chân tay thì những đôi giày bảo hộ được xem là một món đồ vô cùng cần thiết. Với độ cứng cáp và chắc chắn, giày bảo hộ có thể bảo vệ cho đôi chân của người sử dụng khỏi môi trường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Tuy vậy, việc chọn giày lại không hề đơn giản, đặc biệt là khi các đơn vị cung cấp đang được mở ra rất nhiều. Có nhiều yếu tố khác nhau mà mọi người cần nắm được để có thể đưa ra được sự lựa chọn tốt. Cùng đi tìm hiểu về những lưu ý khi mua giày bảo hộ lao động để chọn được sản phẩm chất lượng nhất.

CÁCH CHỌN ĐÚNG GĂNG TAY BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Trên thị trường thiết bị bảo hộ lao động hiện nay có rất nhiều loại găng tay bảo hộ để hỗ trợ cho mọi công việc của người lao động. Nhưng không dễ dàng gì khi chọn được một đôi găng tay cần thiết cho công việc của mình. Hãy nhớ, với một ngân sách có hạn, bạn không thể vác hết tất cả găng tay về để thử nghiệm xem cái nào phù hợp được.

CHỌN QUẦN ÁO BẢO HỘ CHẤT LƯỢNG SẼ TIẾT KIỆM THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ. TẠI SAO KHÔNG?

Thay vì 3 tháng đã phải thay quần áo bảo hộ cho công nhân do bục, rách. Với bộ đồng phục chất lượng bạn đã tiết kiệm được chi phí tối đa.

TÌM HIỂU VỀ CHẤT LIỆU VẢI MAY TRANG PHỤC BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Ngày nay, vấn đề đảm bảo an toàn lao động luôn được đặt lên hàng đầu. Trong đó, quần áo và đồng phục bảo hộ lao động là một phần không thể thiếu của người lao động cũng như của các doanh nghiệp sản xuất… Khi lựa chọn quần áo bảo hộ lao động, chất liệu vải là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần xem xét kỹ lưỡng để thích hợp với mục đích sử dụng.

Đảm báo các quy định an toàn bảo hộ lao động chỉ có 35 % doanh nghiệp đạt yêu cầu

Các doanh nghiệp thường vi phạm các lỗi như làm thêm giờ quá quy định; không huấn luyện an toàn vệ sinh lao động; không định kỳ kiểm tra, tu sửa máy, thiết bị; không kiểm định thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động trước khi đưa vào sử dụng; không đo kiểm môi trường lao động; không khám sức khỏe định kỳ, không phát hiện bệnh nghề nghiệp,